6 món nhậu khiến chồng bạn điêu đứng, chỉ nhìn thôi đã thèm

Bạn có thể thực hiện những món nhậu này chỉ trong nháy mắt nếu làm theo 6 công thức dưới đây. Đảm bảo chồng bạn sẽ có dịp nở mày nở mặt mỗi khi bạn đến chơi nhà! Nào, cùng vào bếp và thử ngay các cách làm món nhậu khiến các chàng say như điếu đổ nhé!

Cohet.vn xin giới thiệu đến chị em nội trợ cách chế biến món chân gà sốt thái! Với hương vị chua chua cay cay “bất bại” ai cũng ghiền. Để mời chồng yêu thưởng thức cũng như nhắm nháp cùng vài lon bia mát lạnh cho thật sảng khoái!

1.Chân gà sốt Thái

NGUYÊN LIỆU:

  • 1kg chân gà (chọn gà công nghiệp sẽ ngon hơn)
  • 2 cây sả đập dập xắt khúc
  • 3-5 lá chanh
  • 1 quả xoài cỡ vừa hoặc cóc ổi thái khúc (tùy chọn)

    Hỗn hợp nước sốt:
  • 3-5 cây sả xắt chéo mỏng hoặc xay nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • vài quả ớt cay (tùy chọn)
  • 3 thìa ăn ớt bột Hàn Quốc (tạo màu và thêm vị cay)
  • 50ml giấm gạo
  • 50ml nước cốt chanh
  • 80-100gr đường
  • 100ml nước mắm cá
  • 100ml nước luộc chân gà (hoặc loãng hơn xíu nếu thích)
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 2-3 lá chanh thái mỏng (tùy chọn)

Chồng sẽ mê bạn như điếu đổ cho mà xem

CÁCH LÀM:

  1. Chân gà rửa sạch, chặt móng và chặt khúc nhỏ vừa ăn. Luộc chân gà cùng sả đập dập và lá chanh. Cho chân gà vào và đun sôi, nước sôi đậy vung để nhỏ lửa khoảng 30 phút cho gà mềm hẳn kể cả sau khi để tủ mát.
  2. Vớt gà ra cho vào thau nước thật lạnh, hoặc xả gà với nước lạnh rồi để tủ đá khoảng 15 phút.
  3. Hỗn hợp nước sốt trộn đều (trừ lá chanh) rồi cho lên nồi đun nóng cho đường tan. Nước sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội. Sau đó trộn sốt vào chân gà cùng với lá chanh và để 4-5 tiếng trong ngăn mát, lâu lâu xóc lại cho đều, lúc trộn nhớ nêm nếm lại cho vừa. Lúc lấy ra thì cho xoài đã thái khúc vào trộn rồi thưởng thức (mình trộn sau cùng vì trộn sớm xoài sẽ ra nước và bị mềm đi).

2. Mực khô xào mắm me

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 con mực khô khoảng bằng bàn tay
  • 1 vắt me
  • 10ml dầu điều
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • 3 thìa cafe đường

Món nhậu mực khô xào mắm me

Cách làm Mực khô xào mắm me:

  • Nướng mực và đập dập hoặc cán mỏng.
  • Hòa me tan với ít nước ấm, sau đó chắt lấy nước me, bỏ hột.
  • Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô vào đảo đều để thấm vị. Tiếp đến, cho nước me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

>>ĐỪNG BỎ LỠ: NHÂM NHI ĐĨA LÒNG GIỮA LÒNG HÀ NỘI, CÒN GÌ TUYỆT VỜI HƠN.

3.  Lòng lợn xào dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr lòng non và 300gr dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 2 củ hành tím bóc vỏ và thái mỏng, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.
  • Dứa: quả

Miếng tràng lợn giòn ngon kết hợp với vị chua dịu nhẹ của dứa, giòn giòn của hành tây vừa thơm ngon lại lạ miệng

CÁCH LÀM: 

1.Lòng heo cho vào tô cùng với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho lòng heo vào chần sơ qua, vớt ra thả vào chậu nước lạnh, ngâm 5 phút cho nguội bớt sau đó thái khúc ngắn vừa ăn.

2.Thơm gọt sạch vỏ và khoét bỏ hết mắt thơm, thái miếng hơi dày 1 chút. Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây thái múi cau.

3. Đặt chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho lòng heo vào xào ở lửa lớn để lòng heo không bị ra nước.Tiếp theo bạn cho thơm, hành tây vào xào cùng và nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường cho vừa miệng rồi đảo đều. Xào cho nguyên liệu chín thì cho hành lá, rau răm vào cùng, đảo đều là tắt bếp.

4. Xúc lòng heo xào ra dĩa dùng nóng. Vị giòn ngon của lòng heo hòa quyện với chua ngọt của thơm chín cùng vị thơm lừng của hành tạo nên một món xào ngon độc đáo, cực hấp dẫn. Nhanh gọn, dễ chế biến, vừa là món ăn mặn trong gia đình, vừa là món nhậu cho ông xã, thật là tuyệt vời đúng không?

4. ĐUÔI BÒ HẦM BIA

Chuẩn bị nguyên liệu làm đuôi bò hầm bia

  • 700g đuôi bò
  • 2 miếng quế nhỏ
  • 5 bông hoa hồi
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước hàng
  • 1 lon bia
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, tương, nước hàng…

Cách làm đuôi bò hầm bia

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cho đuôi bò vào ngâm trong bát nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn rửa sạch và chặt đuôi bò thành từng khúc vừa ăn, để trên rổ cho ráo nước.

Tiếp đó, bạn cạo vỏ nhánh gừng, rửa sạch thái lát mỏng. Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.

Hầm đuôi bò

Tiếp đến, bạn cho đuôi bò vào nồi đổ ngập nước cùng vài lát gừng. bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thêm vào nồi khoảng ½ thìa canh rượu trắng để khử mùi hôi của đuôi bò. Đun thêm khoảng 3 phút, bạn vớt đuôi bò ra ngoài và rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Đây là bước quan trọng trong cách nấu đuôi bò đảm bảo món ăn đạt hương vị thơm ngon.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho đuôi bò vào chảo cùng một ít tỏi băm và lát gừng, đảo thật đều tay. Để làm dậy mùi hương món ăn, bạn cho thêm vào khoảng ½ thìa canh rượu trắng, hoa hồi, quế, tiêu xay vào chảo, đảo đều tay.

Lúc này, bạn cho 1 lon bia vào nồi. Bạn tiến hành nêm nếm các loại gia vị khác như đường, tương, nước hàng sao cho vừa ăn. Lưu ý, bạn vẫn đảo đều tay để đuôi bò ngấm đều gia vị hơn. Sau đó, bạn cho toàn bộ đuôi bò sang nồi áp suất để ninh cho chín mềm. Theo chia sẻ cách hầm đuôi bò ngon của nhiều người, quá trình này tiêu tốn khoảng 15-20 phút.

Món này ngon hết sẩy luôn

Hoàn thành và trình bày món ăn

Khi đuôi bò chín mềm và thấm đều gia vị, bạn bày món ăn lên đĩa là đã có một trong các món ngon từ đuôi bò. Bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị hoàn hảo của món ăn.

>XEM THÊM: SƯỜN NƯỚNG TIÊU XANH CHUẨN ĐẦU BẾP 5 SAO, ĂN LÀ MÊ

5. BẠCH TUỘC XÀO SA TẾ ĐẬM VỊ NGON XUÝT XOA

NGUYÊN LIỆU:

  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 2 quả (2 màu)
  • Gừng: 1 củTỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củHành lá: 2 nhánh
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp (hoặc bột năng): 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Cách làm bạch tuộc xào sa tế

Một dĩa bạch tuộc giòn giòn sần sật hòa quyện với vị cay cay của sa tế sẽ kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng hơn.

CÁCH LÀM:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt khúc phần gốc, xắt nhỏ phần cọng.
  • Gừng thái sợi nửa củ, nửa củ thái lát mỏng.
  • Hành tây bổ múi cau.
  • Ớt chuông thái miếng vừa ăn.

Bước 2. Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc làm sạch, bóp qua muối và rượu trắng để tẩy sạch nhớt và mùi hôi, xả lại nước lạnh.Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát vào, nấu sôi thì cho bạch tuộc vô trụng săn lại.

Bạch tuộc chín, vớt ra xả nước lạnh hoặc ngâm qua nước đá lạnh để giúp bạch tuộc giòn ngon hơn.Thái bạch tuộc thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3. Trộn gia vị

Cho ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mật ong vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 4. Xào bạch tuộc

Bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi, gừng sợi vào phi thơm vàng.

Cho hành tây , ớt chuông, hành lá xắt khúc vô, xào chín.Cho bạch tuộc, nước sốt vào, đảo đều.

Thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào để giúp món ăn thơm nồng hơn.Khi món ăn gần chín thì khuấy tan 1 muỗng cà phê bột bắp với nước lọc rồi cho từ từ vào, đảo đều thêm 1-2 phút nữa, cho hành lá xắt nhỏ vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn.

6. Tai heo om nước mắm dừa

Nguyên liệu cần có cho món nhậu ngon 1: Tai heo om nước mắm dừa

- Tai heo;

- Nước mắm;

- Nước dừa tươi;

- Hạt tiêu;

- Đường;

- Hành tím, tỏi, ớt băm;

- Ngũ vị hương;

- Quế, hoa hồi.

Món ngon từ tai heo sau không chỉ chị các đấng mày râu mà rất nhiều chị em cũng rất thích đấy

Các bước thực hiện món nhậu ngon 1: Tai heo om nước mắm dừa

Bước 1: Tai heo các bạn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với quế và hoa hồi, khi tai vừa chín tới vớt ra để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm dừa theo công thức: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng + 1 thìa cà phê hạt tiêu + Tỏi đường + 2 muỗng nước dừa tươi và chút ớt băm nếu bạn có thể ăn cay. (Tùy vào độ nhiều của tai mà các gia giảm nước mắm nhé)

Bước 3: Thái tai thành các miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp sau đó phi thơm hành tím, sau đó cho hỗn hợp nước mắm dừa vào đun, khi hỗn hợp sôi thì các bạn cho tai heo vào om cùng, để lửa liu riu.

Bước 4: Khi bạn thấy món ăn hơi cạn nước, sền sệt thì tắt bếp. Sau đó cho tai heo ra đĩa, rắc thêm vừng rang cho thơm (tùy thích), phía trên bày thêm 1 chút rau mùi cho đẹp và thơm hơn.

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và thư giãn bên gia đình. Tuy nhiên, một số ông chồng lại muốn thay đổi không khí và hẹn bạn bè ra ngoài đi nhậu. Nếu chị em muốn giữ chân chồng ở nhà ăn cơm thì đừng ngại ngần làm 6 món ăn này để chồng yêu mê mệt nhé!

 

 

Có thể bạn quan tâm
Hôm nay, chị em cứ mạnh dạn đong thêm gạo đi bởi món thịt sườn này tốn cơm vô cùng. Các mem nào ăn mãi không lên nổi 1 lạng thì lưu ngay vào sổ tay nấu ăn của mình nha! Ngon lém đấy^^
Thực hành ngay 10 công thức nước uống giải nhiệt mùa hè để xua đuổi cái nắng nóng gay gắt,  cùng cohet.vn khám phá nhé! Tự làm nước uống giải nhiệt mùa hè ngon mê mẩn.
Những loại trà dưỡng nhan đều rất dễ làm và tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của các chị em, ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Cùng cohet.vn tìm hiểu 3 công thức pha trà dưỡng nhan đúng cách đảm bảo hương vị và phát huy tối đa công dụng nhé!
Với một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn có thể làm được những món ngon gì tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top món ăn ngon, dễ làm với nồi chiên không dầu, cùng theo dõi nhé!