Đột nhập cơ sở làm bánh khúc nổi tiếng nhất Hà Nội - Bán nghìn chiếc mỗi ngày
“Ai bánh khúc đây…ai bánh khúc nào…” - tiếng rao quen thuộc ấy gắn liền với tuổi thơ của biết bao người Hà Nội. Đây là món quà vặt rất riêng của người Hà Thành, gợi về một kỷ niệm đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến trong lòng nhiều người.
Ở Hà Nội không khó để mua một chiếc bánh khúc, tuy nhiên nếu để thưởng thức một chiếc bánh khúc ngon, bạn phải đến hàng xôi khúc cô Lan - nơi nổi tiếng có bánh khúc ngon nhất nhì Hà Thành ở 3 địa điểm Nguyễn Công Trứ, Lê Duẩn, Thụy Khuê.
Đột nhập cơ sở làm bánh khúc nổi tiếng nhất Hà Nội
>>Xem thêm: Cháo ngon cho dân văn phòng mang đi làm ăn trưa, chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe
30 năm gìn giữ chiếc bánh khúc ngon nhất nhì Hà Thành
Đi trên đường Hà Nội, hẳn bạn đã có lần ngạc nhiên khi thấy rất nhiều biển hiệu “bánh khúc cô Lan chính hiệu”, “bánh khúc cô Lan xịn”…để khẳng định cho hàng mình bán là đúng chuẩn “cô Lan” nhất. Thế nhưng hàng bánh khúc khởi điểm của thương hiệu này lại chỉ là một quầy hàng nhỏ trên con phố Nguyễn Công Trứ, rồi sau đó là thêm 2 quầy hàng nhỏ ở Lê Duẩn và Thụy Khuê.
Hiện tại một suất bánh khúc có giá 13 nghìn. Mọi người có thể ăn thêm chả cùng cũng khá ngon. Một suất bánh khúc chả có giá 20 nghìn. Mỗi ngày quán cô mở từ 5h-23h.
=>Địa chỉ: các cơ sở bánh khúc cô Lan (Mở cứa 5h00 - 23h00)
- Cơ sở 1: 69 Nguyễn Công Trứ
- Cơ sở 2: 20 Lê Duẩn
- Cơ sở 3: 255 Thụy Khuê
Xem thêm: CHÈ BƯỞI CỐM XANH THANH MÁT CUỐI TUẦN, CHUẨN MÙA THU HÀ NỘI